The Legend of Tarzan

บางครั้งคุณต้องสงสัยว่าภาพยนตร์บางเรื่องสร้างขึ้นได้อย่างไร

ฉันไม่มีความรู้พิเศษเกี่ยวกับการผลิต“ The Legend of Tarzan” แต่ฉันต้องจินตนาการว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลานานในกระบวนการพัฒนาที่ไม่มีใครเกี่ยวข้องพบช่วงเวลาที่มองออกไปนอกฟองสบู่ฮอลลีวูดและคาดการณ์ว่าตอนนี้ในอเมริกาอาจไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมที่สุดในการรีบูตวัฒนธรรมป๊อป ตำนานเกี่ยวกับชายผิวขาวเสมือนซูเปอร์ฮีโร่ที่มีอำนาจเหนือสัตว์และชนชาติต่างๆในแอฟริกา ตัวพิมพ์ใหญ่“ r” ในวงกลมที่ปรากฏใต้ชื่อ“ ทาร์ซาน” ในเครดิตเปิดตัวของภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้กำกับโดย“ แฮร์รี่พอตเตอร์” เดวิดเยตส์ผู้กำกับโดย Craig Brewer (จาก“ Hustle and Flow” และ “Black Snake Moan” มีชื่อเสียงและไม่ฉันไม่ได้ล้อเล่น) และ Adam Cozad (ไม่รู้) อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่อง raison d’etre – เมื่อมีเครื่องหมายการค้าก็ต้องใช้ประโยชน์จากมัน แต่ภูมิปัญญาในการเผยแพร่เรื่องเล่าเกี่ยวกับผู้ช่วยชีวิตสีขาวทุกประเภทในยุคที่ถูกเรียกเก็บเงินของ Black Lives Matter จะต้องดูน่าสงสัยอย่างแน่นอนใช่ไหม?ดูหนังออนไลน์

ที่จริงแล้วใช่เพราะตลอดเวลาที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็วหนึ่งชั่วโมงสี่สิบห้านาที“ The Legend of Tarzan” ทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ชมเหล่านั้นที่ใส่ใจว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ตระหนักถึง“ ปัญหา” อย่างแท้จริง ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยข้อความบางส่วนที่แสดงให้เห็นถึงการตั้งรกรากของสิ่งที่อยู่ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ที่เรียกว่าคองโกของเบลเยียมและแผนการอันชั่วร้ายที่เกี่ยวข้องกับทหารรับจ้างแรงงานทาสและเพชรที่ขโมยมาทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบโดยทูตชื่อลีออนรอม เพื่อนคนนี้รับบทโดยคริสตอฟวอลซ์และเขาถือลูกประคำซึ่งบางครั้งก็เพิ่มเป็นสองเท่าเป็นบ่วงระยะสั้นซึ่งไม่ใช่สัญลักษณ์ที่หนักหน่วง แต่อย่างใด อย่างไรก็ตามเขาเป็นคนเลวและเขาได้เห็นครั้งแรกที่เข้าไปในถ้ำที่ลึกที่สุดและเต็มไปด้วยหมอกที่สุดของป่าแอฟริกาเพื่อต่อรองกับหัวหน้าจอมดุร้าย Mbonga (Djimon Hounsou) ซึ่งจะมอบเพชรทั้งหมดที่เขาต้องการให้กับกองทัพของเขา …ในการส่งมอบศัตรูที่เขาเกลียดที่สุด: ทาร์ซาน ภาพยนตร์เรื่องนี้พบทาร์ซานในอังกฤษซึ่งเป็นผู้มีอารยะและน่านับถือและลอร์ดเกรย์สโตคเหมือนอยู่ในคฤหาสน์ของเขากับเจนภรรยาซึ่งเป็นคนดังในลอนดอนและชายผู้มีอิทธิพล อุบายของคำเชิญให้ตรวจสอบ “ความคืบหน้า” ของเบลเยียมในคองโกนั้นมีให้กับทาร์ซานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกับดักของรอม – และทาร์ซานฉันหมายถึงลอร์ดเกรย์สโตคฉันหมายถึงจอห์นเคลย์ตันไม่เต็มใจที่จะยอมรับ แม้ว่าเขาจะถูกกระตุ้นโดยคำวิงวอนของนักการทูต / ตัวแทนสืบสวนชาวแอฟริกัน – อเมริกันจอร์จวอชิงตันวิลเลียมส์ (แซมมวลแอล. แจ็คสัน) ที่ต้องการแท็กร่วมกับอืมทาร์ซานและได้รับหลักฐานที่ชัดเจนเกี่ยวกับการซื้อขายทาสที่ผิดกฎหมาย นั่นคือเพื่อนร่วมเดินทาง เมื่อ Big T กลับไปที่คฤหาสน์เราพบว่าเขาและเจนมีความสัมพันธ์แบบศตวรรษที่ 21 เธอรับบทโดย Margot Robbie ยืนยันว่าเธอก็มาด้วยเช่นกัน เขาทักท้วง“ สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการคือความเครียดมากกว่านี้” – ฉันบอกคุณเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตในศตวรรษที่ 21 นั้น แต่เธอไม่มีเลยแก๊งสามคนตีทะเลและครั้งหนึ่งที่ทวีปทำให้อ้อมไปเยี่ยมชนเผ่าที่มีความหมาย เจนรู้ว่าพ่อแม่ของเธอเป็นมิชชันนารีเมื่อใดและมีการร้องเพลงและการเฉลิมฉลองมากมายในลักษณะที่ไม่ต่างจากฉากนั้นใน“ Hatari!” ที่พวกเขาทำให้เอลซามาร์ติเนลลีเป็นราชินีช้างหรืออะไรก็ตามที่เธอเป็นเกือบหกสิบปีและไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนแปลงในฮอลลีวูดนั่นเป็นความจริงทั้งหมดหรือไม่เมื่อการปรากฏตัวของแจ็คสันที่นี่ค่อนข้างเป็นเครื่องพิสูจน์“ The Legend of Tarzan” ทำให้บาง พยายามที่จะจัดการกับความอ่อนไหวทางเชื้อชาติ / ความอ่อนไหวในปัจจุบันเกือบทุกครั้งที่มีบางสิ่งบางอย่างที่ดูไม่เหมาะสมปรากฏขึ้นในการเล่าเรื่องภาพยนตร์เรื่องนี้แทบจะหยุดเพื่อแก้ตัวและพูดว่า“ ฉันรู้ว่าคุณกำลังคิดอะไรอยู่ แต่มันไม่ใช่อย่างที่คุณคิด รอสักครู่” แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าตัวละครของแจ็คสันจะตีระฆังพร้อมเสียงเพลงแดกดันเพื่อเตือนทุกคนว่าเราเป็นเพื่อนกันที่นี่และผู้ชายที่มีสำเนียงเยอรมันและลูกประคำซึ่งเป็นตัวปัญหาที่แท้จริง ถึงกระนั้นครั้งหนึ่ง Hans Landa ฉันหมายถึง Leon Rom ปรากฏตัวเพื่อทำลายการกลับบ้านที่มีความสุขของทาร์ซานและเจนทำลายหมู่บ้านชนเผ่าและการลักพาตัวเจนดูหนังเต็มเรื่อง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้บทเรียนเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นและไม่ใช่อย่างเห็นได้ชัด

เป็นที่ยอมรับในรูปแบบความบันเทิงที่รุนแรง หัวหน้าเผ่าแอฟริกันผู้รักสงบและมีเกียรติสามารถใช้กระสุนยิงเข้าที่หน้าอกได้ แต่เมื่อเธอถูกลักพาตัวเจนจะมีเพียงคำขู่ของการข่มขืนที่ห้อยอยู่ต่อหน้าเธอและผู้ชมเท่านั้น (การแสดงของ Waltz ในฐานะตัวร้ายนั้นคุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่มันเป็นเรื่องตลกที่เขาพูดออกมาราวกับว่าเขาต้องการบทนำในภาพยนตร์รีเมคเรื่อง“ Fitzcarraldo”) วิธีการเล่นสัญศาสตร์ควรจะทำให้ไม่สบายใจแม้ว่าคุณ ไม่ให้ความสนใจอย่างใกล้ชิด แม้หลังจากที่ภาพยนตร์ระบุว่าทาร์ซานเป็นหนึ่งเดียวไม่ใช่ตัวแบ่งการประนีประนอมที่เขาปะทะกับความซวยของแอฟริกาที่น่ากลัวที่สุดของเขาจะสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อเราได้รับการปฏิบัติต่อภาพที่อเล็กซานเดอร์สการ์สการ์ดผู้มีความสามารถพิเศษทำให้ผู้ชายเจ็บช้ำ ของสี (และถ้าคุณถามตอนนี้ว่าทำไมฉันต้องนำเรื่องการเมืองเรื่องเชื้อชาติดูหนังพากย์ไทย