Runaway Bride (United States, 1999)

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่มีการพูดคุยกัน

เกี่ยวกับภาคต่อของภาพยนตร์ตลกโรแมนติกคอมเมดี้ปี 1990 เรื่อง Pretty Woman นอกเหนือจากการขับเคลื่อนชื่อของรอยออร์บิสันอีกครั้งเพื่อให้ติดอันดับชาร์ตเพลงป๊อปแล้วภาพยนตร์เรื่องนั้นยังมีความแตกต่างในการสร้าง Julia Roberts ให้เป็นดาราในรายการ เมื่อ Pretty Woman ได้รับการปล่อยตัวเธอแทบจะไม่เป็นที่รู้จักเคยปรากฏตัวใน Mystic Pizza และ Steel Magnolias แต่การตีความบนหน้าจอของเธอเกี่ยวกับซินเดอเรลล่ายุคใหม่ทำให้เธอขึ้นสู่วงโคจรที่สูงขึ้น Pretty Woman กลายเป็นรายการโปรดของบ็อกซ์ออฟฟิศ (ทำรายได้เกือบครึ่งพันล้านดอลลาร์ทั่วโลก) และนับตั้งแต่นั้นมากลายเป็นวิดีโอหลัก ดูการ์ตูน

ในที่สุดฝ่ายที่เกี่ยวข้องไม่สามารถตกลงกันได้ในโครงเรื่องสำหรับภาคต่อที่รอคอยมานานดังนั้นพวกเขาจึงไปในอีกทิศทางหนึ่งโดยรวมผู้กำกับแกร์รีมาร์แชลอีกครั้งกับนักแสดงนำสองคนของเขาสำหรับ Runaway Bride ซึ่งเป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่ไร้แรงบันดาลใจเกี่ยวกับผู้หญิงที่กลัวความมุ่งมั่น ( โรเบิร์ตส์) ที่สางด้วยแล้วตกหลุมรักนักเขียนที่เหยียดหยาม (ริชาร์ดเกียร์) สิ่งที่ดีที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการมีผู้ชมในตัว มีบทภาพยนตร์ไม่มากนักซึ่งเป็นไปตามสูตรที่คาดไว้ให้ตื่นเต้น สิ่งเล็กน้อยที่เกิดขึ้นระหว่างการดำเนินเรื่อง Runaway Bride นั้นน่าเชื่อถือและแม้ว่าการระงับความไม่เชื่อบางอย่างจะเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเรื่องราวความรักเกือบทุกเรื่อง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังขยายขอบเขตไปไกลเกินไป มีเพียงโรแมนติกที่ตายยากเท่านั้นที่จะพบเสน่ห์ใด ๆ ภายใต้การจัดการที่ไม่เหมาะสมของมาร์แชล ความสง่างามในการออมของ Runaway Bride คือ Julia Roberts ซึ่งมีรอยยิ้มที่เปล่งประกายและการช่วยเหลือบุคลิกภาพที่เปล่งประกายในแต่ละฉากแม้ว่าเธอจะไม่สามารถบันทึกโครงการโดยรวมได้ โรเบิร์ตให้การแสดงที่จริงใจและจริงใจในขณะที่คนอื่น ๆ วิ่งผ่านระบบอัตโนมัติ Richard Gere แบนเหมือนปกติ (แต่เพื่อความยุติธรรมเขามีชีวิตชีวามากกว่าใน Pretty Woman ซึ่งเขาอาจถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเสาโทรศัพท์มือถือ) แนวทางที่ไม่สำคัญของเขาไม่สามารถตอบสนองตัวละครของเขาได้ดีนักและการขาดพลังงานเป็นสิ่งที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนในฉากของเขากับโรเบิร์ต เธออุ้มพวกเขาและเคมีที่เห็นได้ชัดใน Pretty Woman มีให้เห็นที่นี่เพียงสั้น ๆ และไม่แน่นอนที่ไม่แน่นอน – ไม่เพียงพอที่จะสร้างความรัก นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าด้วยผมสีขาวและใบหน้าที่ซีดเซียว Gere ดูเหมือนพ่อของโรเบิร์ตส์มากกว่าสามีที่มีศักยภาพ สองคนนี้มีความน่าเชื่อถือน้อยกว่าในฐานะคู่หน้าจอมากกว่า Catherine Zeta Jones และ Sean Connery (สาเหตุหลักมาจากความสามารถพิเศษที่มากเกินไปของ Connery ซึ่งเป็นสิ่งที่ Gere ขาด) ดูหนังออนไลน์

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในนิวยอร์กซิตี้ที่ซึ่งไอค์เกรแฮม (Gere)

เว็บดูหนัง คอลัมนิสต์ฮอตของ USA Today กำลังหาแรงบันดาลใจสำหรับ “คำพูดที่ขมขื่นเกี่ยวกับผู้หญิง” ล่าสุดของเขา เขาพบมันในหลุมรดน้ำที่คุ้นเคยซึ่งชายผู้ไม่แยแสเล่าให้เขาฟังเกี่ยวกับแม็กกี้คาร์เพนเตอร์ (โรเบิร์ตส์) หญิงสาวในชนบทเฮลแมริแลนด์ที่ทิ้งชายสามคนไว้ที่แท่นบูชาและตอนนี้กำลังเตรียมที่จะลองเป็นครั้งที่สี่ ไอค์เป็นผู้ใช้เพียงเรื่องเล่าของชายคนนี้จึงส่งผลงานด้านเดียวที่เต็มไปด้วยความไม่ถูกต้อง หลายวันต่อมาเมื่อจดหมายจากแม็กกี้มาถึงไอค์ไอค์ก็ถูกไล่ออก อย่างไรก็ตามเพื่อนคนหนึ่งสัญญากับเขาว่าจะมีโอกาสเผยแพร่บทความใน GQ หากเขาสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับ Maggie ได้จริงและอาจจะจับเธอไปทำสามีคนที่สี่ ดังนั้น Ike จึงมุ่งหน้าไปทางทิศใต้ผสมผสานตัวเองกับคนในท้องถิ่นและเริ่มติดตามแม็กกี้ไปรอบ ๆ เมือง ในตอนแรกเธอรู้สึกหงุดหงิดกับความสนใจที่ไม่ต้องการของเขา แต่เมื่อทั้งสองรู้จักกันดีขึ้นก็มีเรื่องแปลก ๆ เกิดขึ้น ไอค์กลายเป็นกองหลังที่แข็งแกร่งของแม็กกี้และเธอเริ่มสงสัยว่าผู้ชายที่สมบูรณ์แบบของเธอคือคนที่เธอตั้งใจจะยืนข้างๆระหว่างพิธีจริงๆหรือไม่

โดยทั่วไปฉันเป็นคนชอบเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ แต่ฉันไม่เคยยอมรับความสัมพันธ์ระหว่างแม็กกี้กับไอค์เลย สองคนนี้ควรดูหมิ่นซึ่งกันและกัน บาดแผลที่พวกเขาจัดการควรส่งผลให้เกิดสงครามดอกกุหลาบไม่ใช่ Pretty Woman 2 หากชายคนหนึ่งเขียนบทความที่ใส่ร้ายเกี่ยวกับตัวฉันครอบครัวและเพื่อน ๆ ของฉันจะไม่ทักทายเขาด้วยการอ้าแขนรับ และถ้าผู้หญิงคนหนึ่งทำให้ฉันถูกไล่ออกและทำลายชื่อเสียงของฉันฉันจะไม่ติดตามเธอไปรอบ ๆ พยายามค้นหาว่าอะไรทำให้เธอทำเครื่องหมาย คาดว่าจะมีการแข่งขันบางอย่างในภาพเคลื่อนไหวเช่นนี้ แต่ Runaway Bride จะยึดติดกับอีกคนหนึ่งจนกระทั่งเหมือนบ้านไพ่ที่สมดุลไม่ดีพวกเขาทั้งหมดล้มลง

ไม่มีตัวละครที่แท้จริงในภาพยนตร์เรื่องนี้และนั่นคือหนึ่งในข้อบกพร่องที่ร้ายแรงที่สุด โอกาสในการขายทำตามที่พวกเขาทำเพราะพวกเขาตอบสนองต่อความต้องการของแผน การกระทำทุกอย่างของพวกเขาไม่ได้ถูกกำหนดโดยความต้องการของธรรมชาติของมนุษย์ แต่เป็นเพราะความต้องการของภาวะแทรกซ้อนจำนวนหนึ่งก่อนที่จะจบลงอย่างมีความสุข ผู้เล่นสนับสนุนมีความซื่อสัตย์หรือเหตุผลในการเป็นอยู่น้อยลง Peggy (Joan Cusack) เพื่อนที่ดีที่สุดของ Maggie อยู่ในมือเพื่อบรรเทาทุกข์ในการ์ตูนและ Bob (Paul Dooley) ไม่ได้ทำหน้าที่ใด ๆ นอกเหนือจากการเป็นอุปสรรคโรแมนติกหลักที่ทำให้ Maggie และ Ike แยกจากกันจนถึงไตรมาสสุดท้ายของภาพยนตร์ ตรงไปตรงมาคนเดียวที่ฉันสนใจคือแม็กกี้และนั่นเป็นเพราะการแสดงของโรเบิร์ตมากกว่าทุกสิ่งที่พบในบทภาพยนตร์